ถั่งเช่ากินยังไง ได้ประโยชน์ต่อร่างกายสูงสุด

ถั่งเช่า กินยังไง จึงจะช่วยให้ร่างกายได้รับประโยชน์สูงสุด นี่เป็นอีกหนึ่งคำถามที่มีคนสงสัยมากค่ะ ดังนั้นทางเพจเราจะมาช่วยให้ความกระจ่างค่ะ

  1. รู้เป้าหมายก่อนว่าเรากินถั่งเช่าเพื่อช่วยอะไร เนื่องจากโดยทั่วไปแล้ว ปริมาณการกินและเวลาอาจจะไม่เหมือนกันเสมอไป สำหรับคนที่มีปัญหาสุขภาพ เราสามารถทานถั่งเช่าเพื่อช่วยฟื้นฟูความสึกหรอของร่างกายหรือเพื่อการรักษาโรคภัย อาจต้องใช้ในปริมาณมาก เช่น มากกว่า 6-10 แคปซูลต่อวัน ซึ่งเป้าหมายหลักก็เพื่อให้การทำงานของฤทธิ์สมุนไพรยังคงอยู่ตลอดทั้งวัน และควรรับประทานต่อเนื่องทุกวันเป็นระยะเวลาหนึ่ง เมื่อพบว่ามีอาการดีแล้วค่อยๆลดปริมาณลงมาได้ค่ะ ข้อควรระวังคือ การทานเพื่อช่วยรักษาโรค ควรปรึกษาแพทย์ก่อนเสมอ เพราะสำหรับคนที่ต้องทานยาบางประเภทอยู่แล้ว ฤทธิ์ของถั่งเช่าอาจจะไปหักล้างฤทธิ์ของยาที่ทานอยู่ก็ได้ค่ะ จึงควรระวังด้วย
  2. เวลาที่เหมาะสม เช่น ตื่นนอน หรือก่อนนอน
  3. อายุของผู้ทาน สำหรับผู้สูงอายุ การรับประทานต้องการเน้นเพื่อบำรุงร่างกาย ซ่อมแซมส่วนเสียหายสึกหรอ หรือเพื่อใช้เป็นยาบำรุง ไปจนถึงการใช้เพิ่มสมรรถภาพทางเพศ อาจจะเริ่มจากการทานวันละ 2 แคปซูลในตอนเช้าและตอนเย็น แล้วดูถึงผลข้างเคียง
  4. สำหรับคนทั่วไป รับประทานเพื่อบำรุงสุขภาพ เพื่อช่วยให้มีร่างกายแข็งแรง หรือเป็นคนหนุ่มสาวที่มีอายุยังไม่มาก ประมาณ 20-40 ปี ร่างกายยังไม่เสื่อมถอยมากนัก แนะนำให้รับประทานวันละ 1 แคปซูลตอนเช้าเพื่อให้ร่างกายสดชื่นตื่นตัวตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังสามารถช่วยเพิ่มภูมิคุ้มกัน ลดอาการภูมิแพ้ที่เป็นโรคประจำตัวของคนในสังคมเมืองทุกวันนี้ได้ หรือเราอาจเลือกทานช่วงกลางคืนเพื่อให้นอนหลับสบายขึ้นก็ได้ค่ะ
  5. เรามีอาการแพ้สมุนไพรบางชนิดหรือไม่ เรื่องนี้สำคัญมาก ต้องรู้และตรวจสอบตัวเองค่ะ
  6. สตรีมีครรภ์ ควรหลีกเลี่ยง เพราะอาจส่งผลกระทบได้


ในภาพรวมแล้ว การรับประทานถั่งเช่า หากเป็นผู้ที่มีปัญหาสุขภาพ หรือรับประทานยาอยู่ก่อน ควรปรึกษาแพทย์หรือผู้เชี่ยวชาญด้านเภสัชกรรมก่อนค่ะ

เคล็ดลับสุขภาพดี